Tử vi phong thủy - Chơi cá cảnh theo phong thủy

Tử vi phong thủy - Chơi cá cảnh theo phong thủy

7/7/2015 11:41:40 AM

Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui. Mà khi thuận theo phong thủy nó còn mang lại tài lộc, sự may mắn và an lành cho gia chủ. Hãy cùng tử vi phong thủy tìm hiểu về việc chơi cá theo phong thủy nhé!


Nuôi cá theo phong thủy mang lại tài lộc, may mắn.
Nuôi cá theo phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Hướng tốt nhất cho một bể cá là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài nguyên sinh sôi nảy nở.

Cách tốt để thu hút vận may đó là nuôi cá vàng.

Theo phong thủy nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn

Theo phong thủy nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn

Nếu bạn làm kinh doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam nên thả tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Đừng lo nếu như cá chết hãy mua con khác cho đủ số..

Người ta nói khi một con cá chết nó hấp thu vận rủi của một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên đặc biệt đừng nuôi cá trong phòng ngủ bởi vì chúng sẽ gây ra mất mát về vật chất, có thể bạn sẽ bị trộm hoặc mất của.

Ở những không gian rộng như phòng khách chúng ta nên nuôi cá có kích thước lớn như cá rồng, lai tượng hay la hán… Các loại cá này thể hiện sự sang trọng quyền uy

Cá La Hán thể hiện sang trọng, quyền uy

Cá La Hán thể hiện sang trọng, quyền uy

Vị trí tốt nhất để đặt bể cá vàng là hướng Đông Nam. Tuy nhiên hướng tốt còn tùy thuộc vào hướng cửa chính…Theo tử vi phong thủy các việc đặt bể cá rất phức tạp.Hành thủy nếu đặt đúng vị trí sẽ mang lại nhiều tài lộc to lớn. còn đặt sai sẽ rất nguy hiểm.

Chú ý: Không được đặt hành Thủy ở bên phải cửa chính(Hướng tử trong nhà) bởi vì nó tiềm ẩn bất lợi trong hôn nhân. Một chậu cá đặt ở bên trái cửa ra vào (Từ phòng nhìn trực tiếp ra) sẽ mang lại tài lộc.

Ngoài ra còn một loài cá tượng trưng cho sự tài lộc đó là cá Kim Long. Do có màu bạc và lấp lánh ánh hồng hoặc màu vàng nên nó tượng trưng cho tài lộc, có thể lớn đến 90cm. Nuôi cá trong phòng thường chỉ nuôi 1 con ở một bể nước lớn, không cần trang trí cây hay cát bởi cá Kim Long ăn tạp sẽ ăn những thứ chúng nhìn thấy. Nên cho ăn cá nhỏ hoắc thức ăn chế biến sẵn thì cần chọn loại tốt nhất. Nên đặt cá Kim Long ở hướng Bắc hay Đông Nam.

Cá Kim Long tượng trưng cho tài lộc.

Cá Kim Long tượng trưng cho tài lộc

 

Những chia sẻ trên đây chắn chắn đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để mua cũng như chăm sóc bể cá của mình. Cùng tìm hiểu thêm về phong thủy tại đây. Chúc các bạn thành công!

 

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới