Tìm hiểu tác dụng của Gương Bát Quái

Tìm hiểu tác dụng của Gương Bát Quái - Tử vi Phong Thủy

7/6/2015 10:11:42 AM

Gương Bát quái là một trấn trạch phong thủy để hóa giải thế nhà hoặc thế đất không thuận phong thủy. Có ba loại gương thường gặp, mỗi loại lại phát huy những công dụng khác nhau.


Trong phong thủy nhà ở, việc sử dụng gương Bát quái như một phương thức hóa giải những sai sót về phong thủy. Nó mang ý nghĩa là biến đổi vật chất từ môi trường chưa phù hợp trở thành phù hợp để đạt được hiệu quả phong thủy hoàn thiện nhất, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ

 

Gương Bát quái là biểu tượng của vũ trụ, sự giao thoa giữa con người với cảnh vật nên nó thực sự phát huy tác dụng với những trường hợp nhà thiết kế không đúng phong thủy, đối diện với  máy biến áp, cột điện, nhà vệ sinh, nhà bếp, bức tường…giúp thay đổi trường khí, xóa bỏ những ảnh hưởng tiêu cực. Gương Bát quái chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại.
 


Có ba loại gương Bát quái thường gặp, mỗi loại có những công dụng hóa giải phong thủy khác nhau.
 

 Loại gương lồi:

Gương bát quái lồi
    Gương bát quái lồi

Loại gương này nhìn giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, đây là loại gương hóa giải sát khí và thường được các hộ gia đình trên thành phố dùng rất nhiều. Những trường hợp các nhà khi xây dựng mà cột đèn, cột điện hay một vật gì cản trở giữa cửa nó được hiểu như điểm hội tụ sát khí,  trong khi đó gương Bát quái lồi có tác dụng hóa giải sát khí giúp cho gia chủ tránh được những tai ương từ bên ngoài ập vào.

 Lưu ý, loại gương Bát quái lồi dùng để đẩy lùi, ngăn chặn những sát khí ngăn chúng không vào nhà. Do đó, không nên để gương này trong nhà, chỉ dùng cho bên ngoài.

Loại gương lõm:

      Gương bát quái lõm
 Gương bát quái lõm

Loại gương Bát quái này có tác dụng phản xạ uế khí, thu hút vượng khí khắp nơi. Ví dụ trường hợp cửa chính đối diện cầu thang, vượng khí trong nhà sẽ thất tán ra ngoài, theo đó treo gương Bát quái lõm ở trước cửa ra vào sẽ có lợi cho ngôi nhà. Thường thì trong xây dựng hiện nay có khái niệm tựa sơn – chiếu thủy, nghĩa là tựa lưng vào núi, mặt chiếu xuống biển. Nhưng nếu cả 2 yếu tố này ở xa thì gương bát quái lõm ở giữa khắc phục được nhược điểm này và kéo gần hơn về ngôi nhà của mình.
 


Loại gương phẳng:  


Gương bát quái phẳng
Gương bát quái phẳng

Loại gương Bát quái phẳng có cả hai tác dụng là thu hút và phân tán năng lượng tùy vào từng vị trí treo. Chủ yếu là thu hút vượng khí. Gương bát quái phẳng thường được các gia đình có hướng nhà tốt rồi nhưng muốn thu hút vượng khí của đất trời thì sẽ treo gương bát quái ở trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ với hi vọng sinh khí đất trời sẽ hội tụ tại ngôi nhà của mình. 

Lưu ý, chỉ nên đặt gương này bên ngoài nhà và không nên treo quá nhiều (cả ngôi nhà không nên quá 3 chiếc).

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có lựa chọn phù hợp với ngôi nhà của mình. Cùng xem thêm tử vi phong thủy tại tuvitructuyen.net.Chúc các bạn may mắn.!

 

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới