Tìm hiểu chi tiết về Ngọc Thiền trong phong thủy

Tìm hiểu chi tiết về Ngọc Thiền trong phong thủy

4/28/2015 2:12:17 PM

Ngọc thiền là một loại côn trùng. Con ve đực ở dưới bụng có một bộ phận phát ra âm thanh rất lớn. Thời xưa nó đại biểu cho thanh thuần, mà tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Ngọc Thiền qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngọc Thiền đại biểu cho thanh thuần, mà tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên

 

Ngọc Thiền đại biểu cho thanh thuần, mà tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên

 

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới khác.

 

Đối với người đang sống, ve sầu ngọc phỉ thúy được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

 

Có truyền thuyết về sự ra đời của Ngọc Thiền

 

Có truyền thuyết về sự ra đời của Ngọc Thiền

 

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu.

 

Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

 

Ngọc Thiền đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

 

Ngọc Thiền đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

 

Loài ve sầu còn được coi như một biểu tượng của sự bảo vệ. Khi bạn đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng (tiểu nhân) và khỏi những kẻ thù địch.

 

Trong môi trường công sở, muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu…

 

Bạn có thể tìm một miếng ngọc phỉ thúy hoặc ve sầu ngọc phỉ thúy

 

Bạn có thể tìm một miếng ngọc phỉ thúy hoặc ve sầu ngọc phỉ thúy 

 

Bạn có thể tìm một miếng ngọc phỉ thúy hoặc ve sầu ngọc phỉ thúy (còn gọi là Ngọc Thiền, ve sầu bằng ngọc), dùng nó để đeo tay, đeo cổ hoặc để trong người thì rất hiệu nghiệm.

 

Đặc biệt, đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, người còn đi học hay đang theo đuổi khoa bảng…nếu đeo Ngọc Thiền trong người hoặc đặt trên bàn học, bàn làm việc có thể làm cho tinh thần phấn chấn, gia tăng ý chí, sự chăm chỉ và phấn đấu, giành vị trí cao và có chí hướng trong học tập, không ngừng tiến bộ.

 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, mang Ngọc Thiền trong người lúc đi thi cử sẽ tạo sự vững tâm, tự tin hơn nhằm mang lại kết quả được như mong đợi.

 

 Ngọc Thiền còn đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử

 

 Ngọc Thiền còn đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử

 

Nếu gặp trường hợp không có Ngọc Thiền thì có thể sử dụng đến vật phẩm phong thủy khác là “Bút Văn Xương Ngọc Phỉ Thúy”, để đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử, hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.

Bạn có thể tham khảo thêm về các vật phẩm phong thủy tại đây.

 

Chúc bạn có 1 ngày làm việc vui vẻ!

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới