Phong thủy kinh doanh: Những lưu ý trong phong thủy quán ăn, nhà hàng

Phong thủy kinh doanh: Những lưu ý trong phong thủy quán ăn, nhà hàng

11/26/2015 11:50:23 AM

Khi kinh doanh quán ăn, nhà hàng, chúng ta cần lưu ý về loại hình kinh doanh, địa điểm, cách thiết kế...Hãy Phong thủy kinh doanh tìm hiểu nhé!

 

 

Phong thủy nhà hàng

 

Phong thủy nhà hàng

 

1. Loại hình kinh doanh

 

Để làm ăn buôn bán được thành công thuận lợi, gia chủ nên dựa vào bản mệnh của mình để lựa chọn nên loại hình kinh doanh phù hợp nhất. Theo quan điểm phong thủy, người mệnh kim nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem chè. Nếu gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt. Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…Với loại hình kinh doanh nhà hàng, người mang mệnh Hỏa là phù hợp nhất!

 

2. Địa điểm kinh doanh:

 

Phong thủy nhà hàng

 

Phong thủy nhà hàng

 

Khi lựa chọn vị trí để kinh doanh, nên tránh nơi có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn…

Vị trí thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

 

3. Bàn thờ thần tài:

 

Bàn thờ thần tài không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.

Theo phong thủy, nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

 

4. Nội thất trong nhà hàng:

 

Phong thủy nhà hàng

 

Phong thủy nhà hàng

 

Tuyệt đối tránh những lỗi về nội thất nhà hàng:

- Hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài

- Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa

- Hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng

- Không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

 

Nội thất của phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ, cần sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

 

Phong thủy nhà hàng

 

Phong thủy nhà hàng

 

Bếp ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

 

Hãy cùng tuvitructuyen.net xem thêm về Phong thủy nhà ở nhé. Chúc các bạn có một ngày thành công!

 

 

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới