Phòng khách với những cách trang trí hợp phong thủy

Phòng khách với những cách trang trí hợp phong thủy

7/14/2015 5:37:42 PM

Phòng khách là tâm điểm và bộ mặt của ngôi nhà, Vì thế việc trang trí phòng khách hợp với phong thủy cũng giúp tăng vận khí tốt, may mắn đến cho gia đình. Cùng thủy phòng kháchn tham khảo những gợi ý để mang về cho mình một phòng khách hợp phong thủy nhé!1. Vị trí  phòng khách

 

Phòng khách là bộ mặt ngôi nhà và được chú ý nhiều nhất

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà cần được chú ý nhiều nhất


Phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà nên được chú ý nhiều nhất. Có thể xem phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nên thiết kế đặt phía trước phòng ở gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích vận khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là các phòng khác.

Nếu như  phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

 

2. Màu sắc chủ đạo

 

Những gam màu sáng mang lại hiệu ứng êm dịu


Những gam màu sang sáng lại hiệu ứng êm dịu và sang trọng

 

Phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu tạo cảm giác sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

 

3. Đảm bảo ánh sáng

 

Cần đầy đủ anh sáng để đảm bảo sinh khí cho phòng khách


Đầy đủ ánh sang để đảm bảo sinh khí cho phòng khách


Phòng khách cũng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Vì thế, để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

Không gian rộng, tràn ngập ánh sáng trong phòng khách.

Ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng

 

4. Thiết kế trần nhà

 

Trần nhà với gam màu sáng phù hợp cho phong thủy phòng khách

Trần nhà với gam màu sang phù hợp cho phong thủy phòng khách

 

Trần nhà với gam màu sáng, tạo cảm giác rộng rãi

Việc thiết kế trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong . Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

 

5. Lưu ý đến sàn nhà

 

Sàn nhà phải được thiết kế bằng phẳng


Sàn nhà phải đc thiết kế bằng phẳng


Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Sàn nhà phòng khách nên được thiết kế bằng phẳng

Ngoài ra, Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

 

6.Nên chọn đồ trang trí hình tròn

 

Sử dụng vật dụng hình tròn giúp phòng khách thân thiện hơn


Sử dụng vật dụng hình tròn giúp phòng khách thân thiện hơn

 

Sử dụng những vật dụng dạng tròn giúp phòng khách thân thiện hơn

Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn tròn…

Ngoài ra, Phòng khách là nơi mà gia đình và bạn bè thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau.

 

Chắc hẳn thông tin bổ ích này đã giúp bạn có một vài dự định phù hợp để trang trí cho phòng khách của mình. Bạn có thể xem thêm tại tuvitructuyen.net. Chúc các bạn thành công!


 

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới