Bật mí cách chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy ngập tràn tài lộc

Bật mí cách chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy ngập tràn tài lộc

7/22/2017 10:59:51 AM

Bên cạnh các yếu tố hình dáng, vị trí..của ngôi nhà thì màu sắc của ngôi nhà cũng được các gia chủ lựa chọn là yếu tố quan trọng không kém. Màu sắc hài hòa của ngôi nhà tạo nên không gian sống thoải mái, công việc thăng tiến, hạn chế được rất nhiều bất lợi cho gia chủ chính căn nhà đó. Vì vậy, lựa chọn màu sắc cho căn nhà theo phong thủy rất cần thiết, bạn có thể tham khảo chia sẻ dưới đây.

Theo phong thủy, màu sắc nhà ở quyết định nhiều đến cuộc sống bản thân gia chủ

Theo phong thủy, màu sắc nhà ở quyết định nhiều đến cuộc sống bản thân gia chủ

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

– Kim (kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Hành kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người thuộc hành kim thường có khả năng tổ chức, tính cương quyết, có kỷ luật và thích kiểm soát, tư duy sắc sảo và khả năng tập trung cao.
– Thủy (nước) có màu xanh biển, đen. Hành thủy là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước. Người thuộc hành thủy có tư tưởng cấp tiến và sáng tạo, giỏi về nghệ thuật, có tài ngoại giao, uyển chuyển và linh hoạt, dễ thích nghi.
– Mộc (cây cối) có màu xanh lục. Hành mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng và thế giới cây cỏ tự nhiên, năng lượng của hành mộc có tính sinh sôi và mềm dẻo. Người thuộc hành mộc thích khám phá, hướng ngoại, ngay thẳng, nhiệt tình, sống và làm việc luôn có mục đích.
– Hỏa (lửa) có màu đỏ, hồng, tím, cam. Hành hỏa là biểu tượng của mùa hè, các yếu tố liên quan đến lửa, biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ hành hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh. Người thuộc hành hỏa luôn chủ động, có vai trò lãnh đạo, cấp tiến, tính cách khôi hài, sống và làm việc đầy nhiệt tình và đam mê.
– Thổ (đất) có màu nâu, vàng đất, cam đất. Hành thổ là biểu tượng của trái đất, sư ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng từ hành thổ tạo nên sự cân bằng, vững chãi. Người thuộc hành thổ có tính kiên nhẫn, bền bỉ, trung thành, điềm đạm và chung thủy, thường có nội tâm sâu sắc và luôn có cái nhìn cân bằng về cuộc sống.
Tầm quan trọng của màu sắc nhà ở theo phong thủy
Tầm quan trọng của màu sắc nhà ở theo

 

 

 

Màu sắc trang trí cho nhà cửa sẽ được lựa chọn dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng những màu sắc hợp bản mệnh hoặc tương sinh bản mệnh mà gây mất cân bằng ngũ hành. Ví dụ người mệnh hỏa sẽ chọn màu của hành hỏa là đỏ – hồng – tím – cam), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh là mộc là xanh lục, vì mộc sinh hỏa. Những màu sắc thuộc hành tương khắc với bản mệnh chỉ nên hạn chế dùng chứ không nên bỏ.
Với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc nhà ở theo phong thủy hợp với mình. Bạn hãy luôn tim hiểu và ứng dụng luật phong thủy nhà ở một cách khoa học để gia đình mình luôn gặp nhiều vận may nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tử vi trọn đời tại tuvitructuyen.net để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.
 

 

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới