Bạn biết gì vế cách bố trí sopha cho phòng khách hợp phong thủy

Bạn biết gì vế cách bố trí sopha cho phòng khách hợp phong thủy

8/30/2014 1:57:21 PM

Việc bố trí 1 bộ sofa ngay trong phòng khách không chỉ tạo cảm giác ấm cúng cho những người khách viếng thăm ngôi nhà mà còn mang cả tài lộc và cả sự may mắn cho gia chủ. Vậy, bạn biết gì về cách bố trí sopha cho phòng khách hợp phong thủy. Dưới đây là 1 số gợi ý hay dành cho bạn.

Nên

Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà. Bài trí theo cách này sẽ mang đến nhiều vận may cũng như sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.

 

Nên đặt 2 bên sofa quay mặt mặt vào nhau

 

Nên đặt 2 bên sofa quay mặt mặt vào nhau

 

Hướng bài trí của sofa nên hướng vào hướng vượng.  Hướng vượng gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì vậy, nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng kể trên giúp mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ. Gia chủ có thể chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách khi bài trí sofa. Vị trí đó thường là ở chiếc ghế dựa vào tường và có thể nhìn thấy được cửa phòng khách cũng như bao quát bên ngoài. Nếu không gian bên ngoài bị hạn chế hoặc không đẹp, thì có thể bài trí những chậu hoa, cây cảnh tạo nét gần gũi cho ngôi nhà. Một vị trí hợp lí và nhìn ra một khung cảnh đẹp sẽ mang đến những thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân cũng như những thành viên trong nhà.

 

Hướng bài trí của sofa nên đặt ở chính Đông, đông bắc,chính tây hoặc chính nam

 

Hướng bài trí của sofa nên đặt ở chính Đông, đông bắc,chính tây hoặc chính nam

 

Khi bài trí ghế sofa, lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Vì thế, khi đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn nên đặt một chiếc tủ, kệ hoặc tấm bình phong làm vị trí “hạo sơn” (tựa núi) cho sofa.

 

Khi bài trí ghế sofa, lưng ghế nên đặt dựa vào tường

 

Khi bài trí ghế sofa, lưng ghế nên đặt dựa vào tường

 

Về hình dáng và kích thước của sofa, khi chọn sofa đặt trong phòng nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và màu sắc. Bên cạnh đó, kích thước của sofa nên phù hợp với diện tích của phòng khách.

 

Tránh

 

Nếu như sau lưng tường là nhà vệ sinh, nhà bếp thì không nên làm tường dựa cho sofa. Sau lưng tường là bên ngoài của ngôi nhà, dễ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa nắng thì cũng không nên làm tường dựa cho sofa.

 

 Không nên đặt sofa ở cạnh cửa sổ dễ bị ảnh hưởng của nắng mưa

 

Không nên đặt sofa ở cạnh cửa sổ dễ bị ảnh hưởng của nắng mưa

 

Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ và cả thẩm mĩ của căn phòng.

 

Nên sử dụng sofa phù hợp với diện tích của căn phòng

 

Nên sử dụng sofa phù hợp với diện tích của căn phòng

 

Ngoài ra, khi bài trí sofa cũng cần lưu ý không nên đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách bố trí các đồ vật trong phòng khách tại  phong thủy phòng khách.

Xem lá số tử vi trực tuyến

Bạn hãy điền ngày giờ sinh theo dương lịch

Họ tên:

Ngày sinh: Tháng:Năm:

Giờ sinh: Phút: Giây:

Giới tính

Bài viết mới