1. Không để đầu giường bị nắng chiếu vào
 
 
 Trong phong thủy, ngôi nhà nên được chiếu sáng. Tuy nhiên, nếu ánh sáng chiếu thẳng vào đầu giường ngủ lại không tốt chút nào. Nó sẽ gây cho bạn cảm giác cáu kỉnh, nóng nảy và không tốt tới "số đào hoa" của bạn.
 
 
 2. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác
 

Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiếu góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào.

 

3. Treo tranh phong thủy

 

Nên treo những bức tranh có màu sắc tươi vui, tạo hứng khởi cho người nhìn. Hoặc bày Kỳ Lân, linh thú kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa trong văn phòng thúc đẩy công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi. Ngoài ra nên tránh treo tranh gà, đại bàng trắng để phòng tránh chuyện thị phi, chơi xấu.

 

4. Đeo vòng bạc tránh tà

 

Đeo vòng bạc không chỉ có tác dụng cản gió, rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng tránh tà ma. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thìa đĩa, bình đựng thức ăn bằng bạc để hóa giải các bệnh tiêu hóa.

 

5. Tránh đục đẽo, tu sửa cung Bắc

 

Tránh đục đẽo, tu sửa, khoan cắt tại khu vực phía Bắc của không gian sống và không gian làm việc, sẽ phạm họa Tam Sát. Chẳng may đã động rồi hay nhất thiết phải tu tạo nhà cửa thì tránh bắt đầu kết thúc công việc này ở cung Bắc, nếu đã trồng cây, đào hồ ở khu vực này thì phải chuyển cây, lấp hồ. Tránh gây ồn ào, dập cửa mạnh, bật TV, âm thanh lớn ở đây.

 

6. Dùng muối xua đuổi hạn xui

 

Trong phong thủy, muối là 1 trong những thực phẩm có khả năng tăng cường vận may về tài lộc và an khang của gia chủ. Ngoài ra, giải thích từ khoa học cũng cho rằng khói bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, ion âm sẽ bám vào khiến tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất, lọc sạch bầu không khí. Ion âm còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, hỗ  trợ quá trình hấp thụ ô-xy giúp của con người.

 

Chúc bạn 1 ngày làm việc vui vẻ!